Giới thiệu về Phú Quốc

Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” với cảnh đẹp hoang sơ, không gian trong lành, biển xanh và cát mịn trắng. Thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc cảnh sắc hài hòa, khí hậu mát mẻ và dễ chịu quanh năm. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn sở hữu những bãi biển dài, đẹp, nước biển trong xanh và bãi cát dài trắng mịn, sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật hay một chuyến đi nghỉ dưỡng dành cho gia đình.

Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 574 km2 (tương đương 222 dặm) với số dân gần 103,000 người (năm 2014). Đánh bắt và du lịch là hai ngành nghề chính trên đảo. Với môi trường sống và tài nguyên sinh vật biển đa dạng, phong phú, số còn lại hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và các công việc có liên quan. Nước nắm và hạt tiêu Phú Quốc đang được xuất khẩu đến rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Khí hậu trên đảo tràn ngập ánh mặt trời quanh năm, với vị trí đặc biệt trên vịnh, hầu như không có cơn bão nào ảnh hưởng tới đảo. Nhiệt độ ở đây rất ít khi xuống dưới 15 độ và trung bình là 27 độ. Tháng 4 là thời gian nóng nhất trong năm, với nhiệt độ trung bình 28,3 độ, thời gian lạnh nhất là tháng 1, với nhiệt độ trung bình 25 độ. Ở đây có hai mùa: mùa mưa kéo dài từ tháng 4/tháng 5 đến tháng 10/tháng 11; mùa khô kéo dài từ tháng 10/tháng 11 đến tháng 3/tháng 4.

………v.v……………..

Tin tức